BÌNH NÓNG LẠNH FERROLI NGỐN BAO NHIÊU ĐIỆN MỖI NĂM CỦA GIA ĐÌNH BẠN

Bình nóng lạnh Ferolli hiện nay đã là thiết bị gia đình rất phổ biến tại nhiều gia đình ở các quốc gia trên thế giới. Lượng người sử dụng bình nóng lạnh Ferolli cũng ngày tăng lên đáng kể qua mỗi năm. Vì là thiết bị sử dụng điện nên nhiều người cũng có những băn khoăn về lượng điện mà một chiếc bình nóng lạnh tiêu thị mỗi năm là bao nhiêu. Thực sự thì cũng với các thiết bị điện khác mỗi năm lượng điện tiêu thụ cũng không hề nhỏ, do cuộc sống ngày càng hiện đại và các thiết bị máy móc sử dụng điện phục vụ chúng ta hàng ngày càng ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, theo thống kê thì bình nóng lạnh chưa phải là thiết bị tiêu thị lượng điện nhiều nhất trong gia đình.

Theo Forbes, sạc một chiếc iPad mỗi ngày trong vòng một năm sẽ ngốn hết 12kWh điện. Tại Mỹ số tiền này là 1,5 USD. Tại Việt Nam, số tiền phải trả là hơn 25 nghìn đồng/năm. Một chiếc smartphone với pin 1.440mAh sẽ cần 2.000h năng lượng một năm hay 2kWh. Tức là một năm bạn sẽ mất khoảng 0,25 USD trả tiền điện sạc máy nếu sống tại Mỹ.Tại Việt Nam sẽ mất khoảng hơn 4 nghìn đồng/năm để sạc chiếc điện thoại này. Hiển nhiên, những thiết bị Android và iPhone càng mới thì pin càng lớn, số tiền điện phải trả càng tăng lên. Một chiếc laptop sẽ ngốn nhiều tiền điện hơn. Mất khoảng 72kWh để sạc một chiếc notebook trong vòng một năm. Tại Mỹ, con số này là 8 USD. Đó là các thiết bị điện nhỏ, vậy còn những thiết bị điện khác như bình nước nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh,…thì sao, chúng ngốn bao nhiêu điện mỗi năm?


Bình nóng lạnh Ferolli ngốn bao nhiêu điện mỗi năm của gia đình bạn

Dưới đây là số tiền điện phải trả cho một số thiết bị điện trong gia đình trong vòng 1 năm (theo giá tham khảo tại Mỹ) mọi người hãy xem nhé.

– Thiết bị nóng lạnh: 1.000 USD/năm, thiết bị ngốn tiền điện của bạn nhiều nhất trong nhà.

– Bình nóng lạnh: 600 USD/năm, chiếm khoảng 18% số tiền điện gia đình phải trả hàng năm.

– Xe ô tô điện Tesla: 450 USD/năm nếu một năm bạn đi được 15.000 dặm. Mỗi 85kWh điện sẽ giúp chiếc xe của Telsa chạy được 300 dặm và tốn khoảng 10 USD tiền điện

– Máy giặt và sấy quần áo: 300 USD/năm. 100 USD cho tiền giặt và giả sử như nếu sử dụng các model mới hơn, bạn sẽ cần tới 200 USD để sấy quần áo mỗi năm.

– Máy tính để bàn: 46 USD/năm, thiết bị này cần 390kWh mỗi năm, và 10 USD mỗi năm để cung cấp điện cho phần modem và router.

– Tủ lạnh: 42 USD/năm. Chiếc tủ lạnh của bạn chỉ cần 350kWh điện mỗi năm để vận hành, các model cũ hơn thì ngốn nhiều năng lượng hơn.

– TV Plasma: 360kWh điện mỗi năm nếu bạn sử dụng 5h/ngày hoặc tương đương 45 USD. TV LCD sẽ tiêu tốn 20 USD/năm.

– Xbox One: 40 USD/năm tùy theo thói quen sử dụng trung bình.

– Bóng đèn 60watt: 26 USD/năm nếu sử dụng bóng đèn trung bình 10 giờ/ngày (220kWh/năm).

– Bóng đèn LED: 4,40 USD/năm nếu sử dụng bóng 10 watt với ánh sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt 60W. Mức tiêu thụ trung bình khoảng 37kWh.

– Lò vi sóng: 0,04 USD cho 15 phút sử dụng ở công suất cao.

Tuy không phải tiêu thụ lượng điện nhiều nhất, nhưng bình nước nóng nói chung cũng như sản phẩm bình nóng lạnh Ferolli nói riêng cũng sẽ ngốn một lượng điện lớn hơn nhiều so với hầu hết các thiết bị điện còn lại. Vậy, khi sử dụng bình nóng lạnh Ferolli bạn nên biết cách sử dụng làm sao để chúng tiết kiệm điện nhất nhé.

Tại Hà Nội, nếu gia đình nào có nhu cầu lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh cho phòng tắm gia đình, hãy lien hệ với trung tâm phân phối bình nóng lạnh chính hãng số 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội và 170A Phạm Văn Đồng Cầu Giấy Hà Nội hoặc gọi điện đến hotline: 08.8838.8838 để được tư vấn lựa chọn và sử dụng bình nước nóng Ferolli tiết kiệm nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838