Bật bình nước nóng bao lâu là đủ?

Bạn thường bật bình nước nóng cả ngày mà không quan tâm đến cách hoạt động của nóng lạnh. Một phần là do thiếu hiểu biết, cũng một phần đến từ sự chủ quan. Khi bật bình nóng lạnh cả ngày kéo dài trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng nổ bình nóng lạnh, gây nguy hiểm đến tính mạng của cả gia đình bạn. Vì vậy thời gian bật bình nước nóng bao lâu là đủ? để tiết kiệm chi phí cũng như điện năng và giúp tuổi thọ của bình được cao hơn. Bài viết dưới đây của Siêu thị thiết bị vệ sinh Seabig giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bật bình nước nóng bao lâu là đủ? để bạn cùng tham khảo nhé!

 

                                                                                                       Bật bình nước nóng bao lâu là đủ?

1. Bật bình nóng lạnh bao lâu là hợp lý?

Khi bật bình nóng lạnh liên tục 24h/24h ngày này qua ngày khác sẽ khiến bộ phận cảm ứng bị giảm độ chính xác cũng như tuổi thọ của bình. Đồng thời thanh nhiệt làm nóng bị ăn mòn nhanh chóng, đóng cặn làm nước nóng lâu và giảm tuổi thọ của bình, khiến bình nhanh bị ăn mòn, thủng, gây rò rỉ điện nguy hiểm tới tính mạng con người.

Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn chỉ cần bật bình trước 15-30 phút, bình nóng lạnh sẽ cung cấp đầy đủ nước nóng, phục vụ nhu cầu của cả gia đình

2. Bật bình nóng lạnh 24/24h có những tác hại gì?

– Trong quá trình sử dụng mà bình vẫn bật rất có thể gặp nguy hiểm do dòng điện vô tình rò rỉ theo nguồn nước. Tuy bình nước nóng được lắp đặt mayso để đảo chiều dòng điện nếu phát hiện rò rỉ đảm bảo an toàn người dùng nhưng bộ phận này lại không được để ý thường xuyên hay lắp đặt mới.

– Thói quen bật bình cả ngày khiến thiết bị phải làm việc hết công suất, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải, dẫn đến các thiết bị nhanh hỏng, khiến hiệu suất sử dụng không được như ban đầu đồng thời làm tuổi thọ của bình giảm đi rất nhiều. Đồng thời thanh nhiệt làm nóng bị ăn mòn nhanh chóng, đóng cặn làm nước nóng lâu và giảm tuổi thọ của bình, khiến bình nhanh bị ăn mòn, thủng, gây rò rỉ điện nguy hiểm tới tính mạng con người.-

– Đặc biệt, việc bật bình nóng lạnh 24/24h làm chi phí hóa đơn tăng lên rất nhiều, bởi lượng nước được làm nóng không được dùng đến trong khi vẫn phải làm nóng lại nhiều lần.

3. Mách bạn 5 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Để bạn và các thành viên trong gia đình được đảm bảo an toàn nhất, khi sử dụng bình nóng lạnh nên lưu ý 5 điều sau đây:

3.1 Không bật bình nóng lạnh khi tắm

Bật bình nóng lạnh khi tắm là thói quen của rất nhiều người vì muốn có nước nóng ngay hoặc cho rằng Rơ le tự ngắt điện sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân. Trên thực tế Rơ le chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình chứ không có tác dụng tự ngắt. Nên sau một thời gian sử dụng, các thiết bị trong bình có thể bị hỏng hóc dẫn đến việc điện bị rò rỉ, rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn không nên bật bình nóng lạnh khi tắm.

3.2 Không bật bình nóng lạnh 24/24

Việc bật bình nóng lạnh liên tục sẽ làm bào mòn lớp cách điện, làm tăng khả năng rò điện ra ngoài. Để đảm bảo an toàn cũng như duy trì tuổi thọ của bình,nên bật bình trước khi sử dụng từ 15 – 30 phút sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước nóng của bạn. Khi tắm nên ngắt điện tránh các sự cố đáng tiếc về điện có thể xảy ra.

3.3 Dùng dây nối tiếp đất cho bình

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, bạn nên chú ý tới dây nối tiếp đất, đây là bộ phận quan trọng giúp tránh rò rỉ điện từ bình và giảm thiểu nguy cơ giật, gây nguy hiểm đến tính mạng.

3.4 Đảm bảo nguồn nước cung cấp vào bình nóng lạnh

Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn chỉ cần bật bình trước 15-30 phút, bình nóng lạnh sẽ cung cấp đầy đủ nước nóng, phục vụ nhu cầu của cả gia đình.

Nguồn nước là yếu tố quyết định độ bền của thanh đốt và giúp chống axit ăn mòn thành bình, đảm bảo tuổi thọ của bình nóng lạnh. Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước giếng khoan, sau vài năm sử dụng thì nước sẽ bị cặn bẩn, sẽ làm thanh Magie bị ăn mòn, làm giảm độ an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838