Trang chủ / Tin tức Mua bình nóng lạnh: Đừng để rước hoạ vào thân!

Mua bình nóng lạnh: Đừng để rước hoạ vào thân!

Viết ngày : 4/9/2018 2:13:21 PM
Các vụ cháy nổ bình nóng lạnh gần đây dấy lên nỗi lo ngại của không ít người dùng về chất lượng, thương hiệu và độ an toàn của các loại bình nước nóng.
Bình nóng lạnh ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình Việt, nên việc các gia đình kể cả tầng lớp bình dân có lắp đặt bình nóng lạnh là điều không còn hiếm hoi, xa lạ.

Vấn nạn cháy nổ từ sản phẩm không rõ nguồn gốc

Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại là bên cạnh những thương hiệu uy tín, thì cũng có rất nhiều thương hiệu đồ điện tử gia dụng ít được biết đến lại đang “trôi nổi” trên thị trường và hút khách bằng mức giá vô cùng rẻ mạt.

Tất nhiên, sẽ chẳng có điều gì đáng nói nếu đó chỉ là một chiêu PR, cạnh tranh giữa các hãng nếu không có các vụ cháy nổ bình nóng lạnh nghiêm trọng xả ra. Điển hình trong các vụ tai nạn đó phải kể đến vụ cháy nổ hồi đầu năm 2018 xảy ra tại một căn hộ ở Hà Nội, đến từ một thương hiệu được cho là cao cấp của Nhật Bản – Natusa.

Chủ nhân của chiếc bình nóng lạnh khi chứng kiến cảnh bốc cháy bất ngờ đã quay lại video clip, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội để cảnh báo mọi người. Nhiều người sau đó cũng cho biết chưa từng nghe đến tên thương hiệu này trước đây.

Hình ảnh chiếc bình nóng lạnh bốc cháy ngùn ngụt

Hình ảnh chiếc bình nóng lạnh bốc cháy ngùn ngụt 


Theo điều tra của các phóng viên thì nguồn gốc của thương hiệu bình nóng lạnh này lại có nhiều điểm mù mờ. Thương hiệu được cho là cao cấp Nhật Bản thực chất là sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ của Nhật, tuy nhiên, công ty sản xuất lại đã gần như phá sản, chỉ còn phân phối qua một vài đại lý và kênh online.

Chọn và sử dụng bình nước lạnh an toàn

Không vụ cháy nổ bình nóng lạnh xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân, hãy luôn là người là người mua hàng thông thái.

Lời khuyên hữu ích cho người mua hàng là khi chọn mua sản phẩm bình nóng lạnh hãy chọn những sản phẩm có uy tín và thương hiệu. Một số thương hiệu bình nước nóng được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay như: Ferroli, Ariston, Panasonic,… là những nhãn hàng mà bạn có thể tham khảo.
Với hai dòng bình nóng lạnh Ariston và bình nóng lạnh Ferroli, mẫu mã khá đa dạng, giá cả phải chăng. Hai hãng cùng theo đuổi việc phát triển cả hai dòng bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Chọn bình nóng lạnh đến từ các thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn
Chọn bình nóng lạnh đến từ các thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn 

Tất nhiên, thương hiệu không đảm bảo 100% sẽ không xảy ra cháy nổ bởi sự an toàn một phần đến từ phía người sử dụng. Sử dụng có đúng cách hay không, đó không phải là điều mà ai cũng biết. Bật bình nóng lạnh trước 15 – 20 phút, ngắt hẳn nguồn điện trước khi sử dụng đó là cách an toàn nhất để sử dụng bình nóng lạnh mà không lo điện giật hay cháy nổ.

Bên cạnh đó, hầu hết các loại bình nóng lạnh sẽ có tuổi thọ 5 – 10 năm, sau thời gian này nhiều bộ phận sẽ hoen rỉ, các gioăng cao su có thể bị giãn, đứt, nên khi thấy bình nóng lạnh đã cũ và có dấu hiệu “về hưu” hãy thay đổi một chiếc bình mới để an toàn hơn nhé!

Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera