Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli Cấu tạo của bình nóng lạnh ferroli bạn cần biết

Cấu tạo của bình nóng lạnh ferroli bạn cần biết

Viết ngày : 1/19/2019 9:21:54 AM
Việc hiểu được cấu tạo của bình nóng lạnh ferroli giúp ta có thể hiệu được nguyên lý hoạt động cũng như các tính năng hữu ích của nình nước nóng với người tiêu dùng.

Thời điểm được đánh giá bình nóng lạnh bán chạy nhất trên thị trường là những ngày sang thu hoặc chớm đông. Chình vì vậy mà bình nóng lạnh ferroli được coi là sản phẩm không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cấu tạo của bình nóng lạnh Ferroli như thế nào? Hãy cũng seabig đi tìm hiểu xem cấu tạo của bình nóng lạnh ferroli gồm những bộ phận nào và công dụng của chúng ra sao qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu tạo của bình nóng lạnh ferroli

 

a. Lõi bình nóng lạnh ferroli tráng men
 

Hiện nay, hầu như hãng bình nóng lạnh đều được sản xuất loại lõi được tráng men này. Lõi bình đươc làm từ thép nguyên tấm tráng men. Thép tấm được đột dập thành hai nửa rồi được xử lý để tẩy dầu mỡ và tẩy gỉ. Sau đó chúng được hàn kín lại với nhau và được tạo độ nhám bề mặt bên trong lõi bình. Tiếp theo chúng được tráng một lớp men thủy tinh rồi cho vào lò nung ở nhiệt độ 800-860¬¬0C. Với nhiệt độ này các phân tử thép giãn nở hết cỡ tạo điều kiện cho men thủy tinh nóng chảy thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và thủy tinh. Lớp men thủy tinh này có tác dụng bảo vệ không cho lõi bình bị ăn mòn trong mọi điều kiện môi trường nước.
 


Cấu tạo của bình nóng lạnh ferroli bạn cần biết

 

b. Lớp cách nhiệt bằng Polyurethane (PU)
 

Lớp xốp để giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi bình với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt khi đun nước nóng trong bình giúp tiết kiệm điện năng.
 

c. Vỏ bình tráng men         
 

Loại vỏ bình này thường được làm bằng nhựa đối với các loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với các loại bình cỡ lớn.


d. Thanh gia nhiệt bình nóng lạnh ( Heating Element )       


Thanh gia nhiệt bình nước nóng thường được làm bằng hợp kim hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải đảm bảo những điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

e. Thanh magiê ( Mg )        

Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để bảo vệ lõi bình nước nóng chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ lõi bình nước nóng nói riêng và toàn bộ bình nước nóng nói chung. Vậy thanh magiê bảo vệ lõi bình nước nóng như thế nào? Có thể hiểu ngắn gọn là nhà sản xuất tạm thời đưa một chất hóa học vào trong bình nóng lạnh (Mg) có thể tham gia phản ứng hóa học với một số tạp chất có trong nước để chống lại sự bán cặn trên thanh đốt và gây ra các ăn mòn hóa học tại các mối hàn. Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng phải thay thể định kỳ thanh Mg.
 

f. Bộ ổn định và điều khiển nhiệt độ ( Rơle Nhiệt )               

Bộ ổn nhiệt gồm 2 chức năng chính:

Chức năng khiển (ổn nhiệt): Khi nào nhiệt độ trong bình đạt 75oC thì rơle nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nào nhiệt độ giảm xuống thì rơle nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.
Chức năng bảo vệ: Trong trường hợp chức năng thứ nhất bị trục trặc, không ngắt điện tại nhiệt độ 75oC thì chức năng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.
 

g. Dây điện nguồn               

Dây điện nguồn của bình nóng lạnh thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15mA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện cho bình nên luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

h. Đèn hiển thị      

Chức năng của đèn hiển thị là dùng để giúp người sử dụng biết bình đang hoạt động hay không. Thông thường đèn thường gắn trong bộ Rowle nhiệt.

i. Đường nước vào – ra

Đường nước vào ra của bình nóng lạnh được thiết kế với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và chắc chắn.
Màu đỏ chỉ đầu nước nóng ra thường bố trí bên trái bình nóng lạnh.
 Màu xanh là đầu cấp nước lạnh cho bình cũng là đầu lắp van an toàn và khống chế nước cấp cho bình theo một chiều
 

j. Van xả một chiều (Van an toàn)         

​      

Chức năng của van xả một chiều là xả nước khi bình gặp sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chỉ cho nước đi vào bình mà không cho nước đi theo chiều ngược lại kể cả khi nguồn cấp nước hệ thống hết trong bình vẫn giữ cố định một lượng nước đủ để ngập kín thanh đốt.
 

2. Hình ảnh thực tế

 

 
Cấu tạo của bình nóng lạnh ferroli bạn cần biết
 

Bài viết trên đã chia sẻ đây đủ cấu tạo cũng như hình ảnh thực tế của sản phẩm bình nóng lạnh ferroli với những chia sẻ này mong rằng các bạn có thêm kiến thức hữu ích trước khi chọn mua bình nóng lạnh ferroli chính hãng. Để có thể sở hữu cho gia đình mình những mẫu sản phẩm bình nóng lạnh ferroli chất lượng quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0962 917 744 - 1900 636 798 hoặc gọi tới trực tiếp showroom 391 Nguyễn Xiển Thanh xuân Hà Nội, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng.

Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera Nước nhà mình bị ôi nhiễm và cần mua một chiếc Máy lọc nước Karofi, dùng 3 tháng thì mình thay lõi lọc nước Karofi