Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli Cần làm gì khi gặp người đang bị điện giật do sử dụng bình nóng lạnh

Cần làm gì khi gặp người đang bị điện giật do sử dụng bình nóng lạnh

Viết ngày : 9/29/2017 3:06:08 PM
Quy trình bạn cần làm nếu gặp phải một người đang bị điện giật do dùng bình nóng lạnh để không gián tiếp gây ra những tại nạn thương tâm!
Thời gian gần đây, các vụ việc điện giật, chết người thương tâm do sơ ý khi sử dụng bình nóng lạnh xảy ra ngày càng nhiều và có nguy cơ gia tăng. Khiến người sử dụng rất hoang mang, lo sợ. Song trên thực tế, không chỉ những người trực tiếp tiếp xúc với bình nước nóng khi bị rò điện mới dẫn tới tử vong mà 1 phần không nhỏ trong đó là những người nhìn thấy vào cứu nhưng chưa được trang bị kiến thức đầy đủ liên lụy tới bản thân.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ một lần nữa nhắc lại quy trình cứu người đang bị điện giật do sử dụng bình nóng lạnh bị rò điện, mọi người tìm hiểu kỹ nhé!

1. Cần ngắt nguồn điện ngay.

Nhiều người khi nhìn thấy người thân đang bị bất tỉnh chưa hiểu chuyện gì xảy ra liền chạy vào ngay, chạm vào người hoặc chạm vào nguồn nước có nhiễm điện nên cũng bị giật theo. Hoặc nhiều người thấy người thân như vậy bị cuống quá, tâm lý không ổn định nên đã không thể xử lý đúng cách nên dẫn tới tai nạn thương tâm cho cả 2.
 
Ngắt nguồn điện bình nóng lạnh khi có người bị điện giật do sử dụng nó

Để tránh gặp phải trường hợp như vậy, dù chưa biết chuyện gì nhưng biết người thân đang bất tỉnh trong phòng tắm cũng nên tìm cách ngắt ngay nguồn điện rồi mới chạy vào ứng cứu. Mỗi hộ gia đình nên có một cầu giao riêng đặt ở ngoài phòng tắm dành riêng cho bình nóng lạnh để tiện ngắt bất kỳ lúc nào mà không phải vào phòng tắm, đặc biệt trong trường hợp phòng tắm ẩm ướt điện bị rò rỉ.


2. Kéo nạn nhân ra khỏi nơi có điện.

Dùng các vật liệu không dẫn điện như che, nứa, gỗ, nhựa khô để kéo nạn nhân ra nơi khôi ráo. Sau đó mới kiểm tra xem trạng thái nạn nhân đang như thế nào, chân tay còn cử động không, còn thở, nhịp tim còn đập không. Nếu không thấy còn hơi thở hay nhịp tim, cần tiến hành nhanh chóng hồi sức tim phổi cho bệnh nhân.
Cách thực hiện khi gặp người đang bị điện giật
 

Đặt nạn nhân nằm ngửa, đầu nạn nhân thấp hơn so với chân rồi hà hơi thổi ngạt và bóp tim ngoài lồng ngực (dùng 2 bàn tay chồng lên nhau đặt vào vị trí 1/3 dưới xương ức rồi ấn mạnh lồng ngực kịp thời). Cứ thổi một lần thì bóp tim 4 lần, làm cho đến khi nạn nhân tỉnh, thở trở lại. Khi thấy nạn nhân thở trở lại thì lập tức đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời.

* Những lưu ý để tránh bị điện giật, giúp sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất!

  + Ngắt điện khi bắt đầu sử dụng bình nóng lạnh
  + Đối với bình nóng lạnh lâu ngày chưa sử dụng cần dùng bút thử điện kiểm tra xem có bị rò điện hay không, rơ le chống cháy không của bình và các bộ phận khác còn hoạt động tốt không.
  + Lưu ý trong quá trình lắp đặt cần để ý tới thợ lắp đặt, có lắp dây mayso tránh điện rò rỉ.

>> Xem thêm: http://binhnonglanhferroli.vn/News/lap-dat-binh-nong-lanh-ferroli-30l-dung-cach-va-an-toan-278.aspx

  + Cần kiểm tra xem bình có bị hỏng không, có bị rò rỉ hay thủng gây rò rỉ nước dẫn điện ra ngoài không để có cách khắc tốt nhất!
  + Nên chọn những loại bình có lắp đặt them dây nguồn chống giật ELCB.
  
Chúc bạn và gia đình sử dụng bình nóng lạnh an toàn!
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera