Trang chủ / Tin tức Cách kiểm tra an toàn bộ phận chống giật ở bình nóng lạnh Ferroli

Cách kiểm tra an toàn bộ phận chống giật ở bình nóng lạnh Ferroli

Viết ngày : 12/20/2017 11:47:50 AM
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng, kiểm tra đình kỳ bộ phận chống giật của bình nóng lạnh Ferroli là hết sức cần thiết!
Trước thực trạng rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh liên tục gia tăng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người, các nhà sản xuất bình nóng lạnh Ferroli đã đưa vào các bộ phận có tác dụng chống giật trong các dòng sản phẩm của hãng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tuy nhiên, bộ phận nào cũng có thời gian sử dụng, cũng có khả năng hỏng hóc, gây ra sự cố trong quá trình hoạt động. Đối với bộ phận dây nguồn chống giật cũng không ngoại lệ. Cần có sự kiểm tra định kỳ để đảm bảo bộ phận hoạt động tốt nhất. Việc làm này nên được làm định kỳ 1 lần/1 tháng.

Dưới đây là các bước kiểm tra bộ phận chống giật ở bình nóng lạnh Ferroli!

Trên thân bình nước nóng Ferroli có 2 nút Test và Reset. Đầu tiên bạn nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset cho máy hoạt động. Sau 5 giây kiểm tra độ nóng của nước, nếu nước nóng tức là bộ phận chống giật hoạt động tốt.
 
Kiểm tra bộ phận chống giật ở bình nóng lạnh Ferroli
Kiểm tra bộ phận chống giật ở bình nóng lạnh Ferroli

Đối với những bình lâu ngày chưa được sử dụng, người dùng cần lấy bút thử điện rà soát xung quanh thân bình, đường ống nước, dây sen và vặn nước ra kiểm tra,... đây là những nơi khi điện bị rò rỉ sẽ chạy qua. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường như nút nào đó không hoạt động, đèn hiển thị trạng thái không sáng hay có tiềng động to bất thường trong quá trình máy hoạt động,... người dùng cần ngắt bình ngay và gọi điện cho nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ, sửa chữa, tránh tự mày mò vừa không thể giải quyết được sự cố mà có thể gây nguy hiểm trong quá trình hoạt động.

Hiện nay trên hầu hết các dòng bình nóng lạnh Ferroli kể cả trực tiếp và gián tiếp đều được tích hợp thêm bộ phận dây nguồn chống giật ELCB đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bộ phận này có công dụng ngắt kết nối giữa bình nước nóng Ferroli với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị. Hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy, ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ.

Thiết bị này thông thường được lắp đặt bên trong bình nước nóng song cũng có thể lắp đặt ở kế bên máy nước nóng, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng của các thành viên sử dụng, hãy kiểm tra định kỳ bộ phận chống giật và lựa chọn những chiếc bình nóng lạnh Ferroli có lắp đặt thêm bộ phận chống giật ELCB nhé!

>> Tìm hiểu thêm: http://binhnonglanhferroli.vn/News/thay-doi-thoi-quen-su-dung-de-tranh-chet-oan-vi-binh-nong-lanh-373.aspx
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera