Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli Bình nóng lạnh sẽ gặp phải những sự cố gì sau thời gian dài không sử dụng

Bình nóng lạnh sẽ gặp phải những sự cố gì sau thời gian dài không sử dụng

Viết ngày : 9/3/2017 11:45:42 AM
Sau một thời gian dài ngày hè không sử dụng, bạn sẽ không ngờ bình nóng lạnh lại tiềm ẩn nguy hiểm mất an toàn như thế này!
Ngày hè nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ít nên nhiều hộ gia đình thường bỏ không không sử dụng hoặc có thể cất nó đi để không gây tốn diện tích phòng tắm. Tuy nhiên, sau khi đưa bình đi vào sử dụng lại, bạn sẽ phải để ý tới những sự cố có thể gặp phải, thậm chí gây mất an toàn cho bạn và các thành viên.
 
Những nguy hiểm gây mất an toàn ở bình nóng lạnh sau thời gian dài không sử dụng

1. Bình bị rò rỉ điện

Các chuyên gia liên tục khuyến cáo bạn sau một thời gian dài không sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần kiểm tra lại bình bằng bút thử điện để đảm bảo điện không bị rò rỉ ra ngoài gây mất an toàn cho người sử dụng. Có thể sử dụng bút thử ở các bộ phận xung quanh bình hoặc thử trực tiếp vào nước.
 
Kiểm tra rò rỉ điện ở bình nóng lạnh bằng bút thử điện

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do lớp vỏ bên ngoài bình bị nứt hỏng, khiến cho nước thấm ra ngoài gây rò rỉ điện; zoăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện đã quá cũ trong suốt quá trình sử dụng, chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước và dẫn điện ra ngoài.

2. Bình vào điện nhưng không làm nóng.

Nếu vẫn thấy điện vào mà không có hiện tượng rò rỉ điện, nước vẫn không được làm nóng thì rất có thể do thanh đốt bị hỏng cần sửa chữa hoặc thay thế, hay thanh đốt lâu ngày bị bám cặn, đóng cặn mà chưa được vệ sinh trước đó giảm hiệu suất làm nóng xuống thấp, cần được vệ sinh ngay
 

3. Vỏ bình có thể bị nứt hỏng

 
Rò rỉ điện do vỏ bình bị nứt hỏng
 
Sau thời gian dài không sử dụng, vỏ bình có thể bị nứt hỏng. Để đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng rò rỉ nước gây rò rỉ điện ra ngoài, bạn cần liên hệ với nhân viên sửa chữa nắp đặt để hàn lại.

...

* Những lưu ý giúp việc sử dụng bình nóng lạnh được an toàn:

+ Kiểm tra bình sau thời gian dài không sử dụng, có bị rò rỉ điện không, dây mayso, lớp cách nhiệt còn hoạt động tốt không
+ Vệ sinh bình định kỳ, thường xuyên, tránh bám bẩn vào thanh đốt và gây tắc nghẽn đường ống nước
+ Nhiều người lầm tưởng rơ-le có tác dụng cách điện nhưng không phải vậy, nó chỉ có tác dụng điều hòa nhiệt độ trong bình, khi nhiệt độ nước đủ hoặc không có nước nó tự động ngắt để chống cháy khô, hoặc nhiệt độ nước xuống thấp nó sẽ bật đun nóng.
+ Không nên để bình không hoạt động trong thời gian dài, nên thỉnh thoảng bật bình cho bình nóng lạnh hoạt động dù nhu cầu nước nóng không cần thiết
+ Nếu thấy đèn báo không vào điện, bạn nên ngắt ngay nguồn điện để kiểm tra xem dây dẫn có bị đứt hay không hay do rò rỉ điện.
+ Hạn chế tối đa bật bình 24/24, trực tiếp trong quá trình sử dụng.

>> Xen thêm: http://binhnonglanhferroli.vn/News/7-li-do-gia-dinh-ban-nen-su-dung-binh-nong-lanh-ferroli-230.aspx

Chúc bạn và người thân an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh cho ngày lạnh sắp tới!
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera