Trang chủ / Tin tức Bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu phải làm sao?

Bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu phải làm sao?

Viết ngày : 5/10/2018 4:02:52 PM
Bình nóng lạnh Ferroli sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra tình trạng nước chảy yếu gây nhiều bất tiện và sự khó chịu cho người dùng. Làm sao để khắc phục tình trạng này?
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu để bạn có thể tự sửa khi gặp sự cố.

Đầu tiên, để tìm ra cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu bạn cần biết chính xác nguyên nhân gây nên hiện tượng đó là gì. Về cơ bản, có 2 nguyên nhân phổ biến và bạn có thể kiểm tra ngay tại nhà là:

1, Khoàng cách giữ bình nóng lạnh và bể nước không đủ cao khiến áp suất vào bình yếu.
2, Áp lực nước yếu, không thể thắng được van 1 chiều nên nước không vào được bình.
 

 
Muốn tìm cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu, trước hết cần tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nảy. Dưới đây là 2 nguyên nhân cơ bản có thể dễ dàng kiểm tra ngay tại nhà:

Sau một khoảng thời gian sử dụng, những chất cặn bẩn trong nước sẽ tích tụ lại ở bình nóng lạnh hoặc vòi sen. Các chất này sẽ là vật cản trong đường dẫn nước khiến dòng chảy của nước bị yếu đi. Khi nước không kịp chảy vào bình mà máy vẫn hoạt động, nhiệt độ thanh đốt tăng cao quá mức làm các thạch anh bên trong bình nóng lạnh bị giãn nở và tạo ra những mảnh vỡ. Những mảnh vỡ vụn theo dòn nước đi ra ống nước và vòi sen lại bị tích tụ và một lần nữa làm nước bị ứ tắc.

Ngoài ra, nguyên nhân nước chảy yếu có thể do nước có nhiệt độ quá cao. Nước quá nóng sẽ sản sinh ra nhiều bọt khí, khi nước đi từ bình ra vòi sen các bọt khí này vô tình chiếm chỗ của nước khiến nước khó thoát ra ngoài.

Có 4 cách khắc phục:

-         Kiểm tra lại đường ống dẫn nước xem có cặn bẩn hay không, vệ sinh và loại bỏ cặn trên thành ống.
-         Kiểm tra và vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên vừa để tránh tình trạng vòi tắc vừa đảm bảo vệ sinh nguồn nước.
-         Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh, thay thanh magie, thanh đốt, bảo dưỡng theo định kỳ, vệ sinh loại bỏ cặn bẩn trong bình.
-         Đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5m để bảo đảm đủ áp lực nước chảy vào bình. Hoặc có thể lắp bơm tăng áp để tăng áp lực dòng nước.

Bình nóng lạnh Ferroli là sản phẩm có độ bền cao nếu người dùng biết sử dụng đúng cách. Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli có thể sử dụng được từ 5 – 10 năm.

Tham khảo: Mua bình nóng lạnh: Đừng để rước họa vào thân!
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera Nước nhà mình bị ôi nhiễm và cần mua một chiếc Máy lọc nước Karofi, dùng 3 tháng thì mình thay lõi lọc nước Karofi