Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli Bạn sẽ bỏ ngay thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 vì những tác hại sau

Bạn sẽ bỏ ngay thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 vì những tác hại sau

Viết ngày : 6/24/2017 10:04:34 AM
Nhiều hộ gia đình Việt Nam hiện nay vẫn có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24h để có nước nóng sử dụng cả ngày nhưng mà không biết nó mang rất nhiều tác hại.
Bật bình nóng lạnh 24/24 hiện vẫn là thói quen khó bỏ của khá nhiều hộ gia đình hiện nay. Để có nước nóng bất kỳ khoảng thời gian nào, gia đình bạn đã vô tình gây hại cho bình nóng lạnh cũng như nguy cơ mất an toàn cho các thành viên trong quá trình sử dụng.
 
Tác hại của việc bật bình nóng lạnh 24/24h 

Những tác hại do thói quen bật bình nóng lạnh 24/24h gây ra:

* Hiện tượng quá tải:

Mỗi chiếc bình nóng lạnh đều có một mức công suất hoạt động riêng, hiệu suất làm việc riêng. Cũng như các thiết bị khác, sau một thời gian hoạt động, bình nóng lạnh cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Việc bật bình cả ngày thường xuyên, bình phải hoạt động hết công suất trong các khoảng thời gian liên tục nhau, nước nóng vừa ra, lượng nước lạnh khác lại được bơm vào ngay để làm nóng bù lại lượng nước nóng đã sử dụng. Quá trình này chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bình nóng lạnh bị quá tải,  tự động ngắt trong một thời gian, không làm nóng nước cần được bảo trì, bảo dưỡng. 

Hiện tượng quá tải diễn ra thường xuyên vô tình lấy đi thời gian sử dụng thiết bị hữu ích này lâu dài và nhiều sự cố khác đi kèm. Thiết bị nào cũng vậy, sử dụng quá công suất lâu ngày sẽ dẫn tới sự "mệt mỏi" và không còn đạt hiệu suất sử dụng như ban đầu nữa. 

* Gây mất an toàn trong quá trình sử dụng:

Bật bình trực tiếp trong quá trình sử dụng là một việc làm gây nguy hiểm rất lớn. Vô tình điện bị rò rỉ theo nguồn nước sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Trong cấu tạo của bình nóng lạnh có một bộ phận là dây mayso có tác dụng đảo chiều dòng điện khi phát hiện hiện tượng rò rỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng song nó thường xuyên không được để ý, lắp đặt.

* Tắc nghẽn đường ống nước vào và ra:

Bật bình nóng lạnh 24/24h, bình luôn ở trạng thái làm nóng, lượng nhiệt dư thừa là nguyên nhân sản sinh tích tụ bọt nước, cặn nước cứng cũng theo đó tích tụ lại, là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn đường ống nước vào và ra.

* Tiêu tốn điện năng:

Thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 còn là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình tăng vùn vụt. Trong thiết bị này có bộ phân rơ le có cơ chế tự động ngắt khi lượng điện đã sử dụng đủ cho quá trình làm nóng. Tuy nhiên, lượng điện được sử dụng thường xuyên để làm nóng nước liên tục là lượng điện sử dụng không hợp lý, đó chính là lãng phí.
 
Lựa chọn bình nóng lạnh Ferroli chất lượng

Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng như tuổi thọ dài lâu cho bình nước nóng, gia đình bạn nên:

» Bật bình trước 10-20 phút trước khi sử dụng tùy vào hiệu suất làm nóng nhanh hay chậm.
» Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình để không phải bật đi bật lại nhiều lần.
» Lựa chọn bình nóng lạnh có cơ chế chống giật ELCB - công nghệ chống giật hàng đầu hiện nay.
» Lựa chọn bình nóng lạnh của các thương hiệu nổi tiếng như Ferroli, Ariston,... siêu tiết kiệm điện, thời gian làm nóng nhanh, không phải mất nhiều công chờ đời lại giữ nhiệt dài lâu 12 giờ đồng hồ.

>> Xem thêm: 7 lí do gia đình bạn nên sử dụng bình nóng lạnh Ferroli

Để sở hữu một chiếc bình nóng lạnh chất lượng, bạn hãy đến với trung tâm phân phối bình nóng tại SEABIG - 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân  - Hà Nội, nhân viên tư vấn bán hàng sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền. Cam kết 100% hàng chính hãng, giá rẻ nhất. Hotline: 0977.643.188
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera