Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli 4 thói quen vô tình "giết chết" bình nước nóng 30 lít của gia đình bạn

4 thói quen vô tình "giết chết" bình nước nóng 30 lít của gia đình bạn

Viết ngày : 10/12/2017 2:56:22 PM
Trong cuộc sống hằng ngày có những thói quen mà bạn không hề để ý vô tình gây hại tới chiếc bình nóng lạnh 30 lít của mình, cùng đi tìm hiểu để tránh mắc phải nhé!
Bình nóng lạnh dung tích 30 lít là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của nhiều hộ gia đình cần được giữ gìn cho thời gian sử dụng dài lâu. Song trong quá trình sử dụng, nhiều thói quen xấu của người dùng đã vô tình gây hại tới thiết bị này, giảm hiệu suất hoạt động và độ bền của sản phẩm.

Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê ra những thói quen xấu mà người sử dụng bình nước nóng 30 lít nên bỏ ngay! 

1. Bật bình 24/24.

 
 
Đây có lẽ là thói quen không tốt đã được nói rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa thể bỏ được thói quen này, nên tôi vẫn phải nhắc lại nó ở đây. Những ảnh hưởng xấu khi bật bình nước nóng 24/24 là:
   + Bình sẽ làm nóng liên tục gây hao phí điện năng.
   + Dễ gây ra hiện tượng quá tải.
   + Bật bình trực tiếp liên tục cả khi tắm gây nguy hiểm cho người tắm. Đã có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra trong những năm gần đây và đang có xu hướng tăng lên.

2. Không vệ sinh bình nước nóng 30L định kỳ.

Theo khuyết cáo của các chuyên gia và nhà sản xuất, một chiếc bình nóng lạnh cần được vệ sinh định kỳ trong khoảng 6 tháng/lần, và cần rút ngắn lại đối với điều kiện nguồn nước cứng hay những điều kiện nguồn nước không đảm bảo.
 

Việc vệ sinh này giúp:
   + Loại bỏ cặn bẩn bám vào thanh đốt giữ cho hiệu suất của thanh đốt trở lại được ổn định, hiệu suất làm nóng tốt hơn, làm nóng nhanh hơn.
   + Lấy đi phần cặn bẩn bám vào trong đường ống nước, giảm tải đi sự cố tắc nghẽn.
   + Đảm bảo độ tinh khiết cho nguồn nước, hạn chế hình thành rong rêu trong ruột bình.
   
Nếu không vệ sinh định kỳ sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của thiết bị này.

3. Không kiểm tra, bảo dưỡng bình định kỳ.

Kiểm tra, bảo dưỡng cũng là một quy trình quan trọng trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh 30 lít đã bị nhiều người sử dụng bỏ qua. Công việc này giúp kiểm tra xem các bộ phận của bình còn hoạt động tốt hay không, có bộ phận nào cần thay thế sửa chữa, kiểm tra xem bình có bị rò rỉ điện hay không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng,... 

Đặc biệt, sau một khoảng thời gian dài không sử dụng, bình nóng lạnh 30 lít rất dễ xảy ra các sự cố như bị gỉ sét, bị thủng hay dây nguồn bị chuột cắn đứt, bị hở không có điện vào máy, hay bị rò rỉ điện cần kiểm tra lại bằng bút thử điện trước khi sử dụng.

4. Lựa chọn bình không đủ cho nhu cầu sử dụng.

Với hộ gia đình từ 4 - 5, một chiếc bình nóng lạnh dung tích 30 lít sẽ đủ để phục vụ cho nhu cầu tắm và các công việc vệ sinh cá nhân khác theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Song đối với nhiều hộ gia đình có đông thành viên hơn, gia đình nhiều thế hệ hoặc có những công việc khác cần dùng thêm tới nước nóng chưa tính toán được chuẩn xác, dẫn đến nước nóng không đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Cần bật đi bật lại nhiều lần tiêu tốn điện năng, nặng hơn còn có thể gây quá tải.

>> Tìm hiểu thêm: http://binhnonglanhferroli.vn/News/lam-sao-giu-binh-nong-lanh-30-lit-luon-ben-dep-de-su-dung-lau-dai-304.aspx
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera