Trang chủ / Tin tức 3 chế độ an toàn của bình nóng lạnh bạn nên tìm hiểu  

3 chế độ an toàn của bình nóng lạnh bạn nên tìm hiểu  

Viết ngày : 4/9/2018 4:15:27 PM
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh, đồng thời giữ cho máy hoạt động bền lâu hơn hãy luôn tìm hiểu và ghi nhớ các chế độ an toàn tuyệt đối dưới đây. ​
Bình nóng lạnh hay máy nước nóng dù đã được trang bị những tính năng an toàn nhưng vẫn không tránh khỏi nguy cơ rủi ro về điện, đặc biệt là với loại máy nước nóng trực tiếp. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, đồng thời giữ cho máy hoạt động bền lâu hơn hãy luôn tìm hiểu và ghi nhớ các chế độ an toàn tuyệt đối dưới đây. ​

1. Công tắc dòng chảy  

Công tắc dòng chảy còn được gọi là điều khiển dòng chảy có tác dụng cảm nhận sự thay đổi của dòng nước chảy trong đường ống và bảo vệ hệ thống điện của bình nóng lạnh. Khi áp lực nước quá yếu, dòng chảy không đủ cung cấp nước lên bình. công tắc này sẽ tự ngắt nguồn điện để tránh những sự cố đáng tiếc về điện, đảm bảo an toàn cho cả máy móc và người dùng.
 
Công tắc dòng chảy giúp đảm bảo an toàn khi dùng bình nóng lạnh
Công tắc dòng chảy giúp đảm bảo an toàn khi dùng bình nóng lạnh

Hiện nay, một thương hiệu bình nóng lạnh lớn như Ferroli, Ariston, Panasonic,… hầu hết đều đã trang bị công tắc dòng chảy này mang đến sự yên tâm hơn cho người sử dụng. Điển hình như sản phẩm bình nóng lạnh Ariston BE-4522E có giá chỉ trên dưới 2.000.000 đồng


2. Cách ly dòng điện


Các loại máy nước nóng đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp thường được trang bị thêm một bộ cầu dao chống và phát hiện điện rò rỉ ELCB hoặc ELB (có tác dụng giống nhau, chỉ khác tên gọi). ELCB/ELB có độ nhạy cao, đóng vai trò hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy. Khi phát hiện có điện rò rỉ, công tắc này lập tức tự ngắt điện chạy vào máy để tránh sự cố xảy ra. Và để sử dụng bình nóng lạnh trở lại bạn sẽ phải bật lại công tắc này.

Để kiểm tra bộ phận ELCB/ELB bạn có thể thông qua hai nút Test & Reset. Khi lắp đặt hoàn chỉnh, bật chức năng ELCB/ELB rồi nhấn nút Test, sau đó tiếp tục nhấn Reset để máy thử hoạt động xem sao.

Sau 5 – 8 giây nước nóng lên tức là bộ phận này vẫn hoạt động bình thường. Còn đang hoạt động mà bị ngắt điện nghĩa là nguồn điện đang sử dụng không an toàn hãy ngừng hoạt động máy và kiểm tra lại ngay.
Chế độ ELCB chống giật hiệu quả.
Chế độ ELCB chống giật hiệu quả.

Bình nóng lạnh Ferroli 15 lít hay bình nóng lạnh Ferroli 20 lít như QQ AE, VERDI, CUBO với giá chỉ hơn 2 triệu đồng là một số sản phẩm bình nóng lạnh giá rẻ uy tín nổi bật nhất đang được trang bị chức năng cách ly dòng điện này.

3. Cảm biến nhiệt


Bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động dựa trên nguyên lý đun nóng nước bằng dây đốt điện trở rồi đưa trực tiếp ra vòi hoa sen để sử dụng. Bởi vậy, các sản phẩm bình nước nóng trực tiếp luôn được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để chắc chắn dòng nước có nhiệt độ duy trì ổn định ở mức 45 – 55 độ C, đảm bảo nước không bị nóng đột ngọt gay bỏng cho người sử dụng.
 
Bộ phận cảm biến nhiệt trong các máy nước nóng
Bộ phận cảm biến nhiệt trong các máy nước nóng
 
Thông thường, bộ phận cảm biến nhiệt sẽ đi cùng với 1 rơ le, rơ le ấy có tác dụng tự ngắt khi nước nóng đạt đến ngưỡng cho phép và bật lại khi nước nguội. Hầu hết bình nóng lạnh hiện nay đều được trang bị cảm biến nhiệt để đảm bảo an toàn cho cả máy và người.

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu mà người mua bình nóng lạnh quan tâm, bởi vậy những sản phẩm được tích hợp càng nhiều chế độ bảo vệ nhất từ các thương hiệu uy tín vàcàng giành được sự ưu ái. Tuy nhiên, bên cạnh đó người dùng cũng cần tìm hiểu về các chế độ ấy để sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả nhất.
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera Nước nhà mình bị ôi nhiễm và cần mua một chiếc Máy lọc nước Karofi, dùng 3 tháng thì mình thay lõi lọc nước Karofi