Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli "​Bệnh" hay mắc phải của bình nóng lạnh

"​Bệnh" hay mắc phải của bình nóng lạnh

Viết ngày : 7/30/2019 4:23:32 PM
"​Bệnh" hay mắc phải của bình nóng lạnh. Người sử dụng có thói quen và suy nghĩ sai lệch khiến cho bình nóng lạnh gặp phải nhiều bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng khi sử dụng
Tần xuất sử dụng của bình nóng lạnh không quá nhiều nên có độ bền cao. Nhưng nó thường hay gặp phải những trục trặc vì người sử dụng có thói quen không đúng.

1. ĐỂ BÌNH CHẠY 24/24 KHIẾN BÌNH BỊ QUÁ TẢI

Vì luôn cho rằng bình nóng lạnh được trang bị rơ le điều chỉnh nhiệt độ. Rơ-le này có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun khi nước bị giảm nhiệt. nên nhiều người để bình chạy 24/24. Chính thói quen này là nguyên nhân khiến các dây may-so cũng như các bộ phận khác như bộ phận cách điện bị hỏng do hoạt động quá tải. Nếu như cứ bật bình nóng lạnh suốt ngày cũng khiến gia đình bạn tiêu tốn không ít tiền điện hàng tháng vì bình nước nong là một trong những thiết bị tiêu tốn điện năng.
Bệnh hay mắc phải của bình nước nóng

 2. BỊ RÒ RỈ ĐIỆN

 Loại bình nước nóng chạy bằng điện rất hay gặp hiện tượng rò rỉ điện. Nó còn có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời.  Nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh bị rò rỉ điện:

✧ Do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng không làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cho cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước
✧ Do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước
✧ Do nguồn nước bị nhiễm bẩn đặc biệt là các loại kim loại chứa 
nhiều trong nước cũng khiến bình nóng lạnh có thể bị rò rỉ điện sau một thời gian tích tụ. Đây là nguyên nhân ít người để ý và biết đến
 Hoặc Do gioăng cao su cách điện nối với dây may-so, vỏ bình và dây dẫn điện đã bị quá cũ. Sự lão hóa của bộ phận này tạo ra những vết nứt trên chât liệu  cao su gây hiện tượng ngấm nước, từ đó bị rò ra bên ngoài. Nếu bộ phận quan trọng này bị hỏng thì nó rất có khả năng sẽ mất đi chức năng cách điện khi không còn nước trong bình chứa nước, nhưng dây may-so vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng. Hiện tượng rò điện của máy nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may-so với môi trường bên ngoài; khi lớp cách điện của may-so bị ăn mòn hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Bình nóng lạnh Ferroli

Để tránh tình trạng này, hiện nay hãng bình nóng lạnh Ferroli có đưa ra thi trường  một số loại máy nước nóng mới đã sử dụng bộ rơ-le kép gồm rơ-le nhiệt (là loại rơ-le mao dẫn đo nhiệt độ từ giữa lòng bình) tự động bật tắt điện theo chế độ đặt trước và rơ-le an toàn (tự động ngắt điện khi rơ-le nhiệt bị hỏng hoặc nước nóng quá mức cho phép). Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng cũng nên chú ý tắt bình nóng lạnh khi cần sử dụng.
 
CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG BÌNH: 

✦ Nhất định phải lắp dây tiếp đất cho thiết bị:

Hầu như hiện nay bình nóng lạnh nào cũng có 1 đầu dây đề nói tiếp đất. Tuy nhiên khi lắp đặt vì những hạn chế nhất định về không guan nên người sử dụng thường bỏ qua và xem nhẹ công đoạn này. Khi sử dụng nếu bình bị rò điện trong lúc tắm nước truyền điện vào người vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế hãy kiểm tra lại dây nối đất trước khi sử dụng.

✦ Vệ sinh bình nước nóng định kỳ

Để tránh khỏi hiện tượng gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.
 
✦ Tắt bình nóng lạnh khi tắm

Đây là nguyên tắc an toàn nhất và ai cũng phải nhớ chính là phải tắt bình nóng lạnh khi tắm, vì không ai chắc chắn được điều gì vì vậy hãy tắc bình trước khi tắm làm giải pháp tốt nhất. Chỉ nên bật bình trước lúc tắm 10-15p rồi tắm, không bật 24/24 vừa tốn điện vừa không an toàn.

Bên trên là những nguyên nhân và cách khác phục bệnh cho bình nóng lạnh, huy vọng sẽ hữu ích cho gia đình bạn. Để mua được những bình nóng lạnh chính hãng đảm bảo chất lượng với mứac giá tốt nhất hãy đến siêu thị thiết bị vệ sinh SEABIG tại 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bạn nhất.
 
Rò điện bình nóng lạnh cảnh báo nguy hiểm

 
Trên là những chia sẻ của Seabig về những bệnh hay mắc phải của bình nóng lạnh, hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có biện pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình bạn những nguy hiểm. Nếu bạn có nhu cầu cần mua bình nước nóng Ferroli . Quý khách hàng hãy đến trung tâm phân phối bình nóng lạnh Ferroli Seabig tại số 391 Nguyễn Xiển Thanh Xuân Hà Nội  và 170A Phạm Văn Đồng Cầu Giấy Hà nội. Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo 1 trong2 đầu số Hotline sau: Cơ sở 1: 0977 643 188 - Cơ sở 2: 0981 633 306 nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn chính xác về sản phẩm và giá cả hợp lý cho bạn. Tại đây chúng tôi có rất nhiều mẫu mã sản phẩm với các dung tích khách nhau như: bình nóng lạnh Ferroli 15L, Bình nóng lạnh Ferroli 20L, Bình nóng lạnh Ferroli 30L, 50 lít,... 
Nhận xét đánh giá
Bình nóng lạnh trong đó,Bình nóng lạnh Ferroli là sự lựa chọn tốt,Thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà với Kangaroo chính hãng của với các sản phẩm như Lõi lọc nước của Kangaroo nếu như bạn mua Thiết bị vệ sinh Viglacera Nước nhà mình bị ôi nhiễm và cần mua một chiếc Máy lọc nước Karofi, dùng 3 tháng thì mình thay lõi lọc nước Karofi