Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli Vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli tại nhà an toàn, hiệu quả

Vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli tại nhà an toàn, hiệu quả

Viết ngày : 4/7/2017 2:20:07 PM
Trung tâm phân phối bình nóng lạnh SEABIG - 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội hướng dẫn quý khách hàng của mình những thao tác vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli tại nhà an toàn, hiệu quả.
Bình nóng lạnh Ferroli là thiết bị vệ sinh thường xuyên được sử dụng trong các hộ gia đình. Nguồn nước nóng trong bình khá sạch sẽ, tuy nhiên vẫn hình thành những cặn bẩn trong quá trình làm nóng nước, do nguồn nước tự nhiên luôn có những chất cặn bẩn khi gặp tác dụng của nhiệt lượng tỏa ra từ thanh đốt sẽ kết tủa lại bám vào thanh đốt hoặc thành bình, làm ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ là điều hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, tuổi thọ của bình nóng lạnh.
 
Vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli tại nhà, an toàn, hiệu quả

Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay, trung tâm phân phối bình nóng lạnh SEABIG - 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội muốn hướng dẫn cho những khách hàng của mình cách vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli tại nhà an toàn, hiệu quả.

Vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, tuy nhiên cũng cần có sự am hiểu nhất định về các bộ phận của bình nóng lạnh cũng như cơ chế hoạt động của nó để việc vệ sinh được hiệu quả, không gây ra sự cố hỏng hóc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm 2 thông tin đó tại 2 bài viết dưới đây:

>>> Xem thêm: Cấu tạo của bình nóng lạnh Ferroli.

>>> Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ferroli.

* Thời gian vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh Ferroli:

Tư tưởng của nhiều người dùng hiện nay, khi cảm thấy bình nóng lạnh có sự cố mới kiểm tra và đem đi vệ sinh, nước chảy yếu mới tìm ra nguyên nhân làm sao bị tắc nghẽn, có phải do cặn bẩn hay không. Điều này hoàn toàn không tốt, do trước khi bình của gia đình bạn xảy ra sự cố thì nó đã có thời gian hoạt động không tốt trước đó mà bạn không hề để ý, vừa gây hại cho bình vừa gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Theo các chuyên gia, thời gian vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh Ferroli là 6 tháng/lần hoặc tùy thuộc vào nguồn nước cũng như điều kiện thời tiết.

+ Ở nước ta có nhiều vùng miền với nhiều điều kiện khí hậu nên việc sử dụng bình nóng lạnh cũng có khác nhau, song được sử dụng chủ yếu vào mùa đông. Vệ sinh bình nóng lạnh vào thời gian đầu đông là điều nên làm, giúp bình hoạt động hiệu quả phục vụ cho người dùng vào mùa cao điểm nhất.

+ Về nguồn nước, thông thường đối với nguồn nước có chứa ít cặn bẩn đã qua xử lý kết hợp với thanh đốt tráng men giảm hình thành cặn bẩn, thời gian vệ sinh bình nóng lạnh có thể theo lời khuyên của các chuyên gia. Tuy nhiên đối với những nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn,... thì nguy cơ hình thành cặn bẩn trong nước là rất cao, dẫn tới tình trạng cặn bẩn thường xuyên tích tụ bám vào thanh đốt, giảm hiệu quả trong việc tạo ra nguồn nước nóng sạch. Đối với những nguồn nước này, thời gian vệ sinh nên nhiều hơn tuy thuộc vào cấp độ.

* Vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli đúng cách:


Trong bình nóng lạnh Ferroli có khá nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận lại có một chức năng riêng, các bộ phận có sự liên kết hoạt động với nhau nên việc vệ sinh có thể diễn ra riêng lẻ hoặc đồng thời. Đó là lí do tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm cũng như cấu tạo của bình nóng lạnh trước khi vệ sinh. 

Quá trình tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli diễn ra theo những bước sau:

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli

- Ngắt nguồn điện ra khỏi bình, thao tác mà thiết bị bằng điện nào cũng cần làm trước khi vệ sinh, kiểm tra, bảo trì hoặc sửa chữa thiết bị. 
 
Tháo rơ le điện kiểm tra trong quá trình vệ sinh bình nóng lạnh ferroli

- Thảo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nước nóng, làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở rơ-le và các rắc cắm chân sợi đốt, để đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.
 
Sục rửa bên trong bình nóng lạnh Ferroli

- Sục vệ sinh phía bên trong bình nóng lạnh để loại bỏ hết những cặn bẩn chứa trong bình, nguồn nước không bị nhiễm cặn bẩn nữa.
- Sau khi tháo bình nóng lạnh ra, bạn sẽ thấy có một sợi đốt và lọc nước. Bộ lọc có tác dụng lọc qua nguồn nước trước khi đưa vào bình. Nếu nguồn nước của gia đình bạn có chứa nhiều cặn bẩn, bộ lọc này sẽ bị bám nhiều canxi trắng khiến cho nước khó thông. Đây cũng là lúc bạn cần kiểm tra lại chất lượng nguồn nước bấy lâu nay gia đình bạn vẫn sử dụng. 
- Lúc này cần vệ sinh lõi lọc nào, lấy đi lớp mảng bám canxi, vệ sinh hút cặn bám bẩn xung quanh ở dưới đáy bình, ở các van nước vào ra của bình nóng lạnh.
- Thanh magie là một bộ phận trong bình nóng lạnh có tác dụng giảm quá trình ăn mòn bình nóng lạnh, hỗ trợ trong trường hợp lớp men titan được tráng không đều. Thanh magie này sẽ bị ăn mòn dần và tác dụng với các cặn bẩn trong nguồn nước để chúng không thể bám vào thành bình gây ăn mòn. Nếu bạn thấy thanh magie đã bị ăn mòn tầm 60% thì nên tiến hành thay thế để nó phát huy tác dụng tối đa.
- Bên cạnh những thao tác chính ở trên, bạn cũng nên kiểm tra xem van xả nước có chứa nhiều cặn bẩn hay không, những bộ phận như đèn hiển thị trạng thái, núm điều chỉnh nhiệt độ hay màn hình LED hiển thị nhiệt độ có hoạt động tốt không. 

SEABIG chúc quý khách hàng và gia đình sử dụng bình nước nóng Ferroli hiệu quả và đúng cách để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm cũng như sức khỏe của gia đình. Quý khách hàng có thắc mắc gì về sản phẩm hoặc trong quá trình vận hành sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi thông qua hotline: 0977 643 188 để được tư vấn chính xác nhất.
Nhận xét đánh giá