Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli Top 6 sự cố thường gặp với bình nước nóng và cách khắc phục

Top 6 sự cố thường gặp với bình nước nóng và cách khắc phục

Viết ngày : 3/17/2017 4:39:24 PM
Top 6 sự cố thường gặp với bình nước nóng và cách khắc phục
Bình nước nóng là thiết bị phòng tắm thân thuộc của nhiều hộ gia đình. Cũng như các thiết bị khác trong quá trình sử dụng, nó có thể gặp những sự cố không mong muốn, gây gián đoạn các hoạt động sinh hoạt và cần khắc phục nhanh chóng. Dưới đây là top 6 những sự cố thường gặp nhất của bình nước nóng và khắc phục đúng cách. 

* Rò rỉ điện.

Đây là sự cố gây nguy hiểm nhất cho người sử dụng. Nguyên nhân có thể là do thanh nhiệt bị đóng cặn hoặc hỏng gioăng cao su.
 
Bình nước nóng bị rò điện

Khi thấy hiện tượng này, hãy ngắt luôn nguồn điện dẫn trực tiếp đến bình nóng lạnh, sau đó gọi ngay cho địa chỉ bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa, không nên tự sửa chữa tại nhà, rất nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Cách phòng chống rò rỉ điện ở bình nóng lạnh.

* Bình bật mà nước trong bình không nóng.

Nước trong bình nước nóng được làm nóng thông qua bộ phận thanh đốt được lắp đặt trong bình. Nước trong bình không nóng có thể là do thanh đốt bị hỏng hoặc sử dụng lâu ngày thanh đốt đóng cặn khiến cho nhiệt lượng không tỏa ra được đến nước. Nếu là nguyên nhân do đóng cặn thì cần kiểm tra và vệ sinh cẩn thận. Nếu trường hợp thanh đốt bị hỏng hãy tiến hàng sửa chữa và thay thế kịp thời.

* Bình bị rò rỉ nước.

Đây là hiện tưởng xảy ra khá thường xuyên ở những bình nước nóng lâu ngày không được bảo trì, bảo dưỡng. Bởi trong cấu tạo của bình, có thanh magie, chống ăn mòn thành bình. Nhưng khi thanh magie bị ăn mòn hết mà không được thay thế, thì quá trình ăn mòn sẽ lan qua đến vỏ bình gây rò rỉ nước. Rò rỉ nước gần nguồn điện rất gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Cách khắc phục suy nhất chính là thay thế thanh magie và bịt lại chỗ vỏ đã bị ăn mòn.

* Bình nóng lạnh bị quá tải do bật bình 24/24.

Thông thường, bình nước nóng có cơ chế tự động ngắt khi nước trong bình đủ nóng, hoặc nguồn điện không đủ tải cho bình hoạt động. Cắm bình 24/24 trong điều kiện điện áp không ổn định rất dễ gây hỏng nguồn điện dẫn vào. Vì vậy, không nên bật bình 24/24, vừa gây lãng phí điện năng lại dẫn đến quá tải. Các nhà sản xuất khuyên rằng, chỉ nên bật bình từ 15-20 phút trước khi sử dụng. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng đúng cách.

* Nước chảy ra từ sen tắm không đều.

Nguyên nhân là do áp lực nước của gia đình bạn yếu mà không được lắp thêm bơm tăng áp trước khi sử dụng. Khá đơn giản, chỉ cần lắp đặt thêm bơm cao áp là có thể sử dụng được dễ dàng.

* Thanh đốt lâu ngày bị đóng cặn.

Thanh đốt là thiết bị làm nóng trực tiếp cho nguồn nước, tiếp xúc với nguồn nước nên nếu nguồn nước không được đảm bảo, rất dễ dẫn đến tình trạng đóng cặn vào thanh đốt, giảm khả năng làm nóng nhanh.
 
Thanh đốt của bình nước nóng bị đóng cặn

Thường xuyên kiểm tra định kỳ và vệ sinh thanh đốt sạch sẽ, nếu hỏng cần thay thế ngay để không làm gián đoạn hoạt động làm nóng nước.

Bình nước nóng của gia đình bạn còn gặp sự cố nào ngoài những sự cố tôi vừa kể trên, có thể liên hệ cho các trung tâm bảo hành, sữa chữa để sớm tìm cách khắc phục.
Nhận xét đánh giá