Trang chủ / Bình nóng lạnh Ferroli Bạn đã tìm ra nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh bị quá tải chưa?

Bạn đã tìm ra nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh bị quá tải chưa?

Viết ngày : 6/20/2017 11:29:58 AM
Bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này nếu bình nóng lạnh của gia đình thường xuyên gặp sự cố về quá tải hay nhảy áp.
Bình nóng lạnh (hay còn gọi là bình nước nóng) bị quá tải là sự cố xảy ra do bình hoạt động quá công suất khiến động cơ bình cần nghỉ ngơi một thời gian để có thể hoạt động trở lại. Sự cố này thường xảy ra vào mùa đông, khi nhu cầu sử dụng nước nóng của các hộ gia đình tăng cao. Sự cố này còn được người tiêu dùng gọi nôm na là nhảy át.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố này và tương đương với đó là những cách khắc phục khác nhau. Cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này để biết cách khắc phục, đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của bình nóng lạnh cho gia đình.
 
Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh bị quá tải

1. Do bình nóng lạnh hoạt động quá công suất.

Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng quá tải do nhiều hộ gia đình vẫn có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24, bình luôn ở trạng thái làm việc và luôn ở chế độ nóng, hoạt động một thời gian nó rất cần nghỉ ngơi nên sẽ tạm ngưng hoạt động. Hiện tượng quá tải trong trường hợp này khá khó nhận biết bởi có thể gia đình bạn đã có một lượng nước lớn đủ dùng mà không để ý tới bình đã phải có quá trình nghỉ ngơi. 
 
Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 h

Bật bình 24/24 cũng gây nên nhiều sự cố lớn khác như gây mất an toàn trong quá trình sử dụng, tiêu tốn điện năng không cần thiết, hay gây hỏng hóc một vài bộ phận do nhiệt độ quá lớn tác động thường xuyên, lượng nhiệt lớn thường xuyên là nguyên nhân sản sinh ra lượng bọt khí lớn gây tắc nghẽn đường ống nước,dây may so bị hỏng và lớp cách điện bị hỏng gây mất an toàn ...

Bình nước nóng hoạt động quá công suất còn là do bình nóng lạnh của gia đình bạn dung tích nhỏ, sau một lần bật không đủ lượng nước nóng để sử dụng. Tránh phải đợi lâu, nhiều người bật liên tục khiến nó hoạt động thường xuyên cũng gây quá tải.

Cách khắc phục:

+ Bạn chỉ nên bật bình từng đợt trước 15, 20 phút tùy theo thời gian làm nóng của bình nóng lạnh nhanh hay chậm để sử dụng. Các chuyên gia vẫn khuyên người người dùng nên làm như vậy để đảm bảo hiệu suất tối đa làm việc lâu dài và tiết kiệm điện năng tốt nhất.
+ Chọn mua bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

2. Do điện năng không ổn định.

Ở nhiều khu vực hiện nay, điện áp hoạt động còn yếu không ổn định. Khi sử dụng bình nóng lạnh, công suất điện không đủ để tải bắt buộc rơ le tự động ngắt nguồn điện vào, bình không thể hoạt động được.

Hiện tượng chập cháy, hay rò rỉ điện cũng là một trong những nguyên nhân khiến hiện tượng nhảy áp ngày càng diễn ra thường xuyên.

Để khắc phục sự cố này, gia đình nên lắp thêm máy ổn áp để tăng áp cho điện khỏe hơn, giúp bình nước nóng và các thiết bị điện khác trong nhà hoạt động ổn định và tốt hơn. Hoặc thay thế trong trường hợp Aptomat đã bị hỏng.

Bên trên chỉ là những cách khắc phục tạm thời mà chưa triệt để, sẽ tốn kém hơn những chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Thay vì đó, bạn có thể chọn mua một chiếc bình nóng lạnh Ferroli thế hệ mới chất lượng chính hãng cho thời gian sử dụng lâu dài nhất. Đây là dòng sản phẩm nổi tiếng toàn cầu siêu tiết kiệm điện đã được người tiêu dùng trên thế giới công nhận với những ưu điểm vượt trội như:

» Thời gian làm nóng nhanh chóng , hiệu suất làm nóng lâu dài ổn định, không cần bật bình liên tục mà vẫn có nước nóng nhanh chóng để sử dụng
» Thời gian giữ nhiệt dài lâu lên tới 12 giờ, không cần bật bình thường xuyên mà vẫn có nước nóng để sử dụng.
» Tích hợp công nghệ chống rò rỉ điện và chống giật ELCB và rơ le tự động ngắt khi có hiện tượng quá tải, rò rỉ điện hay nhiệt độ trong bình quá cao, chống cháy khô.
» Công suất được chia ra thành 3 mức 1000, 1500 và 2500W phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, không nhất thiết lúc nào cũng cần tới mức công suất cao nhất. 
» Tuổi thọ dài lâu, thời gian bảo hành chính hãng lên tới 8 năm đối với những dòng sản phẩm mới nhất.
...

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: 7 lí do gia đình bạn nên sử dụng bình nóng lạnh Ferroli

Khi cần chọn mua bình nóng lạnh Ferroli chất lượng chính hãng, hãy đến ngay trung tâm phân phối bình nóng lạnh SEABIG -391 Nguyễn Xiển  - Thanh Xuân - Hà Nội để được tư vấn tận tình chính hãng nhất, mua sản phẩm chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp với túi tiền. Hotline: 0977 643 188
Nhận xét đánh giá